👨‍🏫 ẨM THỰC QUÊ HƯƠNG KINH BẮC

⚜️💎 Đến với Bắc Ninh – Kinh Bắc là đến với những làn điệu quan họ đượm tình, những ngôi chùa cổ, những lễ hội, những làng nghề truyền thống, và con sông Cầu đã làm nên một xứ Kinh Bắc rất nên thơ. Bắc Ninh là thế…

⚜️💎 Trong tuần học số 14, LCU chúng mình đã cùng nhau thăm thú các làng nghề truyền thống thông qua tiết học Văn hóa Phương Đông đầy thú vị cùng thầy Mạnh.

⚜️💎 Chỉ vỏn vẻn có 45 phút, LCuers đã cùng nhau mãn nhãn và tìm hiểu về:

Bánh “phu thê” làng Đình Bảng: món bánh đặc trưng cho tình nghĩa phu thê sâu đậm đúng như tên của món bánh. Bánh được làm từ bột gạo nếp, đỗ xanh, dừa và hạt sen. Bánh có màu vàng đặc trưng từ quả dành dành.

 Bánh tẻ làng Chờ nức mùi thơm từ gạo tẻ, thịt lợn, mộc nhĩ.

 Cỗ chay làng Đào Xá với các món đặc trưng như bánh chưng, bánh rợm, bánh rán, bánh cắp, một đĩa giò, 4 bát nấu, 5 bát cháo cái.

 Bánh khúc làng Diềm – món bánh đặc trưng của “hương” của đồng nội với các nguyên liệu chính từ bột gạo tẻ và rau khúc.

 Nem Bùi của làng Bùi Xá được làm từ những thớ thịt tươi ngon. Sau một quá trình chế biến sẽ ăn kèm với lá sung. Cảm giác bùi bùi, thơm thơm…

 Cháo thái Đình Tổ – món cháo đặc biệt được ăn bằng đũa, cháo vừa sánh vừa thơm, lại có chút dai dai của những lát bột.

 Bánh tro Đình tổ được làm từ gạo nếp ngâm với nước tro. Sau khi hấp chín được chấm cùng mật hoặc đường.

⚜️💎 Thêm vào nữa chúng mình còn tự tìm hiểu và trình bày về những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực vùng miền: Bắc – Trung – Nam. Từ khẩu vị, khẩu phần ăn, cách chế biến đến cách ứng xử khi ăn.

✅ Ẩm thực miền Nam

✅Ẩm thực miền Bắc


⚜️💎 Chúng mình hoàn toàn có quyền tự hào trước bạn bè trong và ngoài nước khi nhắc về ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Kinh Bắc nói riêng. Hãy đến với Bắc Ninh – Kinh Bắc, đến với LCU chúng mình để có những tiết học trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhé.

⚜️💎 LCUers cảm ơn thầy Mạnh. Mong những tiết học tiếp theo của thầy sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhiều sự bất ngờ và thú vị hơn thế nữa ❣️❣️

Bài viết trước đó CÙNG ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN
Bài viết sau đó KHI VỊT BÔNG GẶP CÁ MẬP