Thư gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai

Trường PTLC chia sẻ Thư gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai.

Trường PTLC LCU treo banner về phòng chống thiên tai

? Trường PTLC Lý Công Uẩn đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 – 22/5/2019) và năm đầu tiên cả nước triển khai Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (15/5 – 22/5) tới toàn thể thầy cô và học sinh toàn trường trong buổi chào cờ đầu tuần ngày hôm qua. Tất cả thầy cô và học sinh đều nghiêm túc lắng nghe.

 

? Nhà trường cũng xin trân trọng chia sẻ tới toàn thể phụ huynh học sinh và tất cả mọi người:

“Thưa đồng bào và chiến sỹ cả nước!

Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 – 22/5/2019) và năm đầu tiên cả nước triển khai Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (15/5 – 22/5), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, các thế hệ cán bộ Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Năm 2018, với sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan chức năng; sự tham gia tích cực của các lực lượng vũ trang và nhân dân, công tác phòng, chống thiên tai đã góp phần quan trọng giảm thiểu thiệt hại về người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, cùng chung tay, vận động, quyên góp, động viên, chia sẻ với đồng bào vùng bị thiên tai.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chỉ đạo phòng, chống thiên tai các cấp, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao nhận thức của cộng đồng, tăng cường năng lực dự báo, cảnh báo và ứng phó, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm chủ động phòng, chống, hạn chế tác động, giảm tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2019, góp phần bảo vệ cuộc sống của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Chào thân ái!

NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”

Tags: , ,