NGÀY HỘI TỰ DO VÀ SINH HOẠT CHỦ ĐỀ TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ]

NGÀY HỘI TỰ DO VÀ SINH HOẠT CHỦ ĐỀ TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ

 

          Hôm nay là ngày hội tự do của trường mình!

          Sau cả một nâm học chấp hành theo nội quy, hôm nay chúng mình “Thoát khỏi bộ đồng phục”, được tự do ăn mặc. Ngày cuối cùng ngồi trên lớp trong năm học là ngày các thầy cô khuyến khích chúng mình thể hiện cá tính và sở thích cá nhân.

          Một phần lí do, hóa ra là vì thầy cô cũng muốn chúng mình thoải mái hơn để tham gia một chuyên đề đầy bất ngờ: “TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ VÀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH”. (Thầy cô giữ bí mật đến phút cuối các bạn ạ) ???

          Những tưởng chúng mình sẽ rất “ngại” khi chia sẻ nhưng với sự dẫn dắt, khơi gợi của cô Vũ Hương và thầy Đàm Linh, các bạn tập trung, thẳng thắn và có những chia sẻ rất riêng theo quan điểm cá nhân về chủ đề “Tình yêu tuổi học trò và giáo dục giới tính”.

“Tình yêu” và “Cảm nắng (Crush)”!

? Tình yêu hay cảm nắng thời học trò có khi chỉ đơn giản là cảm thấy vui vẻ khi gặp người ấy, thầm thích bạn cùng lớp, ngưỡng mộ một người anh khóa trên, thầm thương cô em khóa dưới.

? Những rung động đầu đời có thể là những kỷ niệm đẹp đẽ, khó quên, thậm chí ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của mỗi người. Chúng mình được chia sẻ rằng những cảm xúc ấy có thể mang lại những mặt tích cực và tiêu cực! Tình cảm trong sáng “chỉ dừng lại ở cái cầm tay”, vui tươi, yêu đời, cùng nhau cố gắng, phấn đấu học tập là tích cực. Học tập chểnh mảng, thành “đôi bạn cùng lùi”, tốn kém thời gian “trà sữa, xem phim…” là tiêu cực. Xấu nhất là những hệ lụy không mong muốn khi cả hai “vượt quá giới hạn” mà không biết cách bảo vệ lẫn nhau hay bảo vệ chính mình.

? Thầy cô cũng đề nghị chúng mình đặt bản thân vào vị trí của bố mẹ để hiểu được vì sao nhiều bậc phụ huynh lo lắng, không khuyến khích, thậm chí là ngăn cản con cái yêu, vì chúng mình đang ở lứa tuổi cần tập trung vào học tập và rèn luyện.

          ??? Các thầy cô đã không né tránh mà trang bị kiến thức và chia sẻ cho chúng mình về “Tình yêu tuổi học trò và giáo dục giới tính”, cũng như phân tích cho chúng mình những mặt lợi và hại, cùng vạch ra giới hạn cho những cảm xúc thời hoa niên, để chúng mình biết tôn trọng giá trị bản thân, tỉnh táo, bảo vệ chính mình.

          Vì những cảm xúc tuổi học trò trong sáng, đẹp đẽ!

Tags: , , , ,

Bài viết trước đó QUY ĐỊNH VỀ MẶC ĐỒNG PHỤC
Bài viết sau đó GỬI LỜI CHÀO LỚP MỘT