GIỜ NGHỈ TRƯA TẠI LCU

? Sau giờ ăn trưa, chúng mình sẽ có thời gian khoảng một tiếng để nghỉ trưa để phục hồi và tạo thêm năng lượng mới cho những tiết học buổi chiều.

Khác với các trường tiểu học và trung học trong khu vực Từ Sơn, Bắc Ninh, trường chúng mình có phòng nghỉ trưa riêng cho học sinh đã đăng ký.

Nghỉ trưa tại phòng ngủ mang lại khá nhiều lợi ích: tạo thói quen sinh hoạt tập thể; rèn luyện thói quen ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ, khoa học để có sức khỏe và tinh thần thoải mái và ý thức giữ gìn vệ sinh chung; tiết kiệm thời gian đi lại cho cả chúng mình và thời gian đưa đón của bố mẹ.

? Để tạo điều kiện tốt nhất cho chúng mình nghỉ ngơi, nhà trường đã xây dựng hệ thống các phòng ngủ riêng biệt dành cho học sinh nam và học sinh nữ. Các phòng ngủ đều có trang bị điều hoà nhiệt độ, có đủ chăn, ga, gối, đệm cho từng học sinh, công trình phụ khép kín tại các tầng. Học sinh phải tự giác chấp hành nội quy và sẽ bị chấm dứt dịch vụ nếu vi phạm từ 03 lần trở lên trong học kỳ.

Phụ huynh sẽ được thông báo nếu có vấn đề liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của con. Điều này giúp các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con vào trường.

Dịch vụ giặt đồ cũng được ra đời với mục đích đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung cho khu vực nghỉ trưa của nhà trường. Hàng tháng, “bạn” chăn ga của chúng mình đều được chuyển tới bộ phận giặt là và trở về khi đã sạch sẽ và thơm tho.

Các học sinh không đăng kí sử dụng chỗ nghỉ trưa sẽ tự sinh hoạt tại các khu vực do nhà trường sắp xếp: phòng tập võ, thư viện hoặc lớp học.

Trong phòng nghỉ trưa, ngoài tuân thủ các nội quy về sinh hoạt bán trú, LCUers đang cùng nhau xây dựng môi trường văn minh:

?Tôn trọng không gian riêng – chung: Mỗi bạn đều có cá tính, sở thích, không gian riêng, chúng mình có thể thoái mái thể hiện, nhưng không đồng nghĩa với việc làm ảnh hưởng đến không gian chung của tập thể.

?Giữ trật tự: Giờ nghỉ trưa là thời gian để chúng mình nghỉ ngơi: không nói chuyện to, gây ồn ào, tuyệt đối cấm sử dụng điện thoại di động.

?Để đồ đạc cá nhân, giày dép gọn gàng.

?Giữ cơ thể sạch sẽ để không ảnh hưởng đến những người xung quanh, và giữ vệ sinh giường, chăn ga gối đệm của cá nhân.

?Ra, vào phòng ngủ đúng giờ.

Tags: , , , ,