CLB Bóng đá

Bóng đá không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe, tinh thần mà còn tạo ra nhiều bài học vô cùng ý nghĩa.

CLB Bóng đá trường mình được thành lập nhằm mục đích đem lại giờ học và sân chơi bổ ích cho các bạn. Hai huấn luyện viên của chúng mình là thầy Thầy Đặng Trường Sơn và thầy Thân Văn Tuyên.

Chúng mình cùng nhau điểm qua một số lợi ích mà bóng đá đem lại nhé!

1. Nâng cao sức khỏe

⚽️ Đốt cháy mỡ thừa: Đá bóng – một bài tập phối hợp toàn thân giữa chạy bộ và các động tác xoay khớp giúp cơ thể đốt cháy lượng calo và lượng mỡ dư thừa hiệu quả. Trung bình trong trận đấu mỗi cầu thủ sẽ tiêu hao khoảng 400 đến 700 kcal một giờ;

⚽️Tăng giới hạn sức bền, đem lại hệ cơ săn chắc và xương chắc khỏe hơn: Theo nghiên của của Tiến Sĩ Peter Krustrup – Đại học Copenhagen: Khi chơi bóng đá hầu hết toàn bộ hệ cơ trong cơ thể đều phải vận động, chính sự chuyển động liên tục khi ta đá bóng tạo ra cơ hội để cải thiện độ săn chắc cho các cơ theo thời gian.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.

⚽️ Cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác;

⚽️ Là môn thể thao giải trí thú vị, giảm căng thẳng: Đá bóng giúp tạm quên đi  các vấn đề căng thẳng về trường lớp, bạn bè, gia đình.

⚽️ Các bài tập có thể điều hòa tâm trạng ổn định và giảm được những suy nghĩ tiêu cực, đem lại sự thoải mái và tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

3. Tốt cho tinh thần, tăng thêm sự tự tin, rèn luyện não bộ và tính kỷ luật

⚽️ Rèn luyện được sự tự tin, tăng kỹ năng tập trung, sự kiên trì cũng như giúp bạn lập ra những nguyên tắc riêng cho bản thân mình;

⚽️ Phải trải qua những tháng ngày luyện tập để chơi tốt hơn, bóng đá rèn cho chúng mình “nhẫn nại mới thành công”.

4. Mở rộng mối quan hệ

⚽️ Không có sự phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo trên sân cỏ;

⚽️ Tăng khả năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đôi, sự đoàn kết;

⚽️ Cải thiện mối quan hệ khi luyện tập cùng đồng đội;

⚽️ Thêm nhiều bạn mới.

Bóng đá không những giúp chúng mình giải khuây sau giờ học căng thẳng mà còn có thể giúp cải thiện sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Bạn có năng khiếu về đá bóng? Bạn yêu thích thể dục thể thao? Hay đơn giản bạn muốn tham gia một sân chơi bổ ích và mong muốn kết thêm nhiều bạn mới? Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí tham gia CLB Bóng đá cùng chúng mình nhé, chỉ cần các bạn nghiêm túc thực hiện theo nội quy của CLB và có tinh thần đoàn kết, ham học hỏi!

Tags: , , , ,