CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – THANH NIÊN VỚI BÁC HỒ

Sáng nay trong giờ chào cờ, học sinh và thầy cô trường PTLC Lý Công Uẩn đã ôn lại những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, cùng những lời tâm huyết mà Người đã dành cho Thanh niên và nhi đồng.

“Một nǎm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.

Bác Hồ với các cháu thiếu nhi

Vậy qua nǎm mới, các cháu phải xung phong thực hành “đời sống mới” 30 .

Đời sống mới là:

– Hǎng hái, kiên quyết, không sợ khó, không sợ khổ.

– Phải siêng học, phải siêng làm, phải tiết kiệm.

– Việc nên làm (như ủng hộ kháng chiến, tǎng gia sản xuất) thì ta không chờ ai nhắc nhủ.

– Việc nên tránh (như tự tư tự lợi) thì ta không đợi ai ngǎn ngừa.”

(Trong thư Bác gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp mừng xuân độc lập đầu tiên của đất nước năm 1946).

Học sinh LCU chia sẻ kiến thức về thanh niên và Bác Hồ

? Mùa xuân – mùa tươi đẹp nhất trong bốn mùa cũng như tuổi trẻ – tuổi khởi đầu của cuộc đời, là tuổi tươi đẹp nhất trong cuộc đời, hiện thân của sức sống sôi nổi, mãnh liệt và nồng cháy;
?Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, với biết bao ước mơ, hoài bão lớn, sự sáng tạo không ngừng nghỉ;
? Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước thiết tha của dân tộc Việt Nam, thầy và trò trường PTLC Lý Công Uẩn cùng cố gắng:

✔️✔️✔️ Nhận thức đầy đủ và sâu sắc vai trò quan trọng của thanh niên;
✔️✔️✔️ Chủ động trang bị các kỹ năng về nhận thức, thể chất, xã hội;
✔️✔️✔️ Tích cực rèn đức luyện tài
✔️✔️✔️ Sát cánh và từng bước cùng nhau đi lên, hoàn thành sứ mệnh của mình theo lời Bác dạy.

Tags: