“Những người thầy” hướng dẫn buổi Sinh hoạt đầu tuần sáng nay (22/9/2025) của học sinh trường PTLC Lý Công Uẩn là Thiếu tá Nguyễn Tiến Đức, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tá Nguyễn Đức Tú, cán bộ Công an Phường Từ Sơn.
Tại buổi sinh hoạt, LCUers được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng rất thiết thực như: đi xe đúng độ tuổi quy định, đội mũ bảo hiểm và đội mũ đúng cách để bảo vệ bản thân, chấp hành nghiêm tín hiệu đèn giao thông, tuyệt đối không uống rượu, bia, sử dụng các chất kích thích khi tham gia giao thông… Thiếu tá Nguyễn Tiến Đức cũng nhấn mạnh trách nhiệm của cha mẹ khi giao xe cho con chưa đủ điều kiện, đồng thời phổ biến những mức phạt đối với các lỗi vi phạm phổ biến mà học sinh và phụ huynh cần lưu ý.
Thông qua các ví dụ cụ thể và những dẫn chứng sống động, học sinh đã nâng cao ý thức tự bảo vệ mình; thúc đẩy việc tuyên truyền cho gia đình và người thân những kiến thức đã học; bên cạnh đó khắc sâu nhận thức an toàn giao thông là trách nhiệm chung của mỗi gia đình và toàn xã hội.
Một nội dung khác không kém phần quan trọng được Thiếu tá Nguyễn Đức Tú hướng dẫn là phòng chống ma tuý học đường. Với cách chia sẻ thông tin gần gũi, thân thiện, dễ hiểu, khuyến khích học sinh nêu ý kiến về các hiểu biết của mình liên quan đến ma tuý, LCUers đã được truyền đạt kiến thức ma tuý là gì, các loại ma tuý, tác hại của ma tuý và những ví dụ về những người sử dụng-hậu quả khủng khiếp do ma tuý gây ra.
Bằng sự quan tâm đến sự an toàn của học sinh, những “người thầy”, “người anh” cảnh sát, công an đã nhắc nhở LCUers về một vấn đề rất nóng là “bắt cóc online”, với lời dặn dò “có người lạ gọi điện đe doạ thì hãy nói với bố mẹ, thầy cô”.
LCUers cũng đừng quên, tuyệt đối không tham gia tụ tập đua xe, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng để không gây ra những hậu quả đáng tiếc, không thể cứu vãn cho thanh xuân của mình nhé!









