Tại trường PTLC Lý Công Uẩn các em học sinh nội trú sẽ được chăm sóc một cách an toàn.

Học sinh Trung học tham gia chương trình nội trú sẽ được trang bị đầy đủ hành trang để Tự tin bước vào cuộc sống Tự lập khi học đại học hay đi làm sau khi tốt nghiệp; Khu nội trú được trang bị đầy đủ tiện nghi khép kín, học sinh ở nội trú sẽ được định hướng học tập, rèn luyện, sinh hoạt theo lịch khoa học nhằm phát triển ý thực tự lập, kỉ luật, tự tin và tinh thần đoàn kết.

Học sinh sẽ ở phòng từ 4 đến 12 học sinh/phòng và có giám sát học đường giám sát trong suốt thời gian ở tại trường. Thứ 7, Chủ nhật, học sinh ở lại trường sẽ không tính phí 02 buổi/tháng, trường hợp trên 02 buổi sẽ tính phụ thu 150.000 đồng/ngày.

Với nền tảng cơ sở vật chất hiện có cùng với phương châm quản lý học sinh bằng kỉ luật và tác phong của “người lính”, trường Lý Công Uẩn tự tin đảm bảo mang đến cho các em học sinh cuộc sống nội trú tiện nghi và sự yên tâm cho bậc phụ huynh.