Nội quy, quy chế CLB Bơi

Để đảm bảo cho CLB Bơi hoạt động an toàn, lành mạnh, Quy chế bể bơi được xây dựng như sau:

I. TÔN CHỈ, MỤC ĐÍCH, NHIỆM VỤ

1. Tôn chỉ, mục đích:

– Câu lạc bộ (viết tắt CLB) Bơi lội trường PTLC Lý Công Uẩn tổ chức thuộc sự quản lý của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; CLB là tập hợp những học sinh có năng khiếu hoặc yêu thích bộ môn bơi lội; mong muốn được rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh.

– Khu bể bơi được vận hành và giám sát bởi đơn vị dịch vụ theo thỏa thuận giữa trường PTLC Lý Công Uẩn về việc sử dụng vào mục đích hoạt động CLB và cho học sinh của trường.

1. Mục tiêu:

– Tổ chức cho hội viên luyện tập thường kỳ với mục tiêu rèn luyện cho hội viên có thể bơi thành thạo các kiểu bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa; có những kiến thức liên quan đến phòng tránh đuối nước, cấp cứu người bị đuối nước vv…

– Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết giữa các hội viên.

II. TỔ CHỨC NHÂN SỰ:

1. Ban Chủ nhiệm: Ban chủ nhiệm là những học sinh tự ứng cử hoặc được hội viên bầu, có từ 2-4 người, bao gồm Chủ nhiệm và các Phó Chủ nhiệm. Danh sách Ban chủ nhiệm được Bí thư Đoàn Trường PTLC Lý Công Uẩn thông qua;

Nhiệm vụ của Ban Chủ nhiệm là tổ chức các đôn đốc, nhắc nhở các hội viên tuân thủ quy định, tham gia đầy đủ các hoạt động của CLB; kết nối với Đoàn thanh niên để bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của các thành viên.

2. Hội viên: là học sinh trường PTLC Lý Công Uẩn, có đơn xin gia nhập và được sự đồng ý của Đoàn thanh niên.

Ghi chú: Các học sinh tiểu học, THCS và các học sinh chưa phải Đoàn viên cũng được phép tham gia CLB;

CLB sẽ chia thành nhiều lứa tuổi khác nhau của học sinh trong các buổi sinh hoạt;

Quyền của hội viên

• Được tham gia các hoạt động của CLB, sử dụng bể bơi miễn phí trong thời gian luyện tập của CLB.
  • Được dạy các kỹ thuật bơi, kiến thức liên quan đến bơi lội.

Nghĩa vụ của hội viên:

• Có trách nhiệm chấp hành nội quy của bể bơi và quy chế của CLB;
  • Đoàn kết, nhiệt tình tham gia các hoạt động CLB.
  • Hội viên không tuân thủ sự hướng dẫn, không tôn trọng giáo viên và các hội viên khác, gây gổ, đánh nhau sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật do Ban giám hiệu đưa ra.
  • Hội viên nghỉ 03 (ba) buổi/tháng mà không có lý do chính đáng sẽ bị gạch tên khỏi CLB.
  • Hội viên vi phạm quy chế của CLB và nội quy của bể bơi sẽ bị nhắc nhở hoặc kiểm điểm, cho ra khỏi CLB tùy theo mức độ vi phạm.

III – CÁC QUY ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG:

• Thời gian tập luyện: Từ 3.40 đến 4.30 chiều ngày thứ Hai và thứ Sáu.
  • Địa điểm: Bể bơi Hoa Nam.

Ngoài khung thời gian sinh hoạt cố định của CLB:

• Ban chủ nhiệm có thể đề nghị cho các hội viên sử dụng khi có nhu cầu và phải được sự phê duyệt của Ban giám hiệu;
  • Học sinh sử dụng ngoài giờ CLB phải mua vé và phải thực hiện các nghĩa vụ như khách hàng; Học sinh của Trường PTLC Lý Công Uẩn được ưu đãi giảm từ 50% giá vé trở lên tùy theo khung giờ;

Trong quá trình hoạt động, bản quy chế có thể được bổ sung và sửa đổi để phù hợp với điều kiện thực tế.

BAN CHỦ NHIỆM CLB

Tags: , , , , ,