Giới thiệu về bậc Trung học cơ sở

Bậc học Trung học cơ sở: Phát huy tinh thần Tự giác – Tự chủ – Tự tin

Chương trình THCS sẽ viết tiếp những “ước mơ tuổi thơ” từ chương trình tiểu học; củng cố và phát triển những kết quả học sinh đã đạt được ở bậc tiểu học; phát huy tinh thần Tự giác – Tự chủ – Tự tin và năng lực tự học; phát triển tư duy, bản lĩnh và tính cách khác biệt của từng con người.

Trường PTLC Lý Công Uẩn xây dựng Chương trình giáo dục đa dạng, chú trọng đến việc phát triển tối đa tiềm năng cá nhân, giáo dục toàn diện về thái độ, kỹ năng, kiến thức; chăm sóc cả trí và thể lực. Tôn chỉ của trường là đề cao giá trị từng cá nhân trong môi trường giáo dục hiện đại và tạo điều kiện tối đa để học sinh có thể phát huy khả năng, năng khiếu và hoàn thiện bản thân.

 

1️⃣ Định hình phát triển về đạo đức, trí tuệ, thể chất

  • Chương trình đào tạo hướng tới định hình nhân cách theo những giá trị Việt Nam, chuẩn bị hành trang cho các em vào Đại học trong và ngoài nước.
  • Ngoài những kiến thức theo chương trình Quốc gia, nhà trường chú trọng tăng cường Tiếng Anh, Công nghệ thông tin và các giờ thực hành, giáo dục thể chất, kỹ năng.
  • Phương pháp giáo dục “Learning by doing” sẽ được phát huy triệt để giúp các em phát triển về trí tuệ, thể chất và nền tảng đạo đức.

2️⃣ CƠ HỘI THAM GIA MÔI TRƯỜNG NỘI TRÚ TIỆN NGHI, TỰ LẬP

  • Học sinh Trung học tham gia chương trình nội trú sẽ được trang bị đầy đủ hành trang Tự tin bước vào cuộc sống Tự lập khi đi làm sau khi tốt nghiệp hay học đại học, cao đẳng.
  • Khu nội trú được trang bị đầy đủ tiện nghi khép kín, học sinh ở nội trú sẽ được định hướng học tập, rèn luyện theo lịch khoa học nhằm phát triển ý thực tự lập, kỉ luật, tự tin và tinh thần đoàn kết.
  • Học sinh sẽ ở phòng từ 4 đến 12 học sinh/phòng và có giám sát học đường giám sát trong suốt thời gian ở tại trường.
  • Với nền tảng cơ sở vật chất hiện có cùng với phương châm quản lý học sinh bằng kỉ luật và tác phong của “người lính”, trường Lý Công Uẩn tự tin đảm bảo mang đến cho các em học sinh cuộc sống nội trú, bán trú tiện nghi và sự yên tâm cho bậc phụ huynh.