Chương Trình Học

Chương trình học

  • Các môn học từ lớp 6 đến lớp 9 được dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Học sinh được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản theo chuẩn đầu ra và phải trải qua các kỳ thi học kỳ theo đề chung của Sở giáo dục Bắc Ninh;
  • Lớp 6 học sinh sẽ được học đồng đều và từ lớp 7 sẽ tách các học sinh có năng khiếu về các môn theo nhóm Tự nhiên; Xã hội;

Khác biệt của chương trình THCS của trường PTLC Lý Công Uẩn:

Chương trình học chú trọng thực hành và ngoại khóa: các môn học đều có sự kết hợp giữa thực tiễn và lý thuyết. Các giờ ngoại khóa, học thực hành tại phòng thực hành, trải nghiệm thực tế, tham gia vào các dự án, đề tài chiếm từ 20 đến 50% thời gian học.

Chương trình Tiếng Anh: Học sinh được xếp lớp theo đúng trình độ và khả năng của bản thân.

Chương trình Giáo dục thể chất: một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái là điều kiện tiên quyết để học tập tốt do vậy Trường PTLC Lý Công Uẩn luôn yêu cầu học sinh phải tham gia các môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và xây dựng tinh thần đồng đội.

Chương trình tin học: Học sinh phải thành thạo các kỹ năng tin học và lập trình đơn giản để phục vụ học tập ở các bậc cao hơn. Trường PTLC Lý Công Uẩn cam kết học sinh tốt nghiệp THCS có thể sử dụng thành thạo máy tính để có thể theo học ở các trường Quốc tế cũng như bậc học tiếp theo tại trường THPT.

Môn học chủ đạo:

Toán học/Tin học
Bên cạnh các chương trình theo truyền thống các em sẽ phải học Toán – Tiếng Anh và Toán – Tin để nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học đồng thời tiếp cận phương pháp giáo dục quốc tế, phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề, ứng dụng toán học vào các môn học khác.

Ngữ văn
Tiếp nối chương trình từ bậc tiểu học, chương trình ngữ văn bậc THCS sẽ xây dựng khả năng ngữ pháp, diễn đạt và cảm thụ các tác phẩm đây là những bước cơ bản để hình thành văn hóa đọc, nghiên cứu và trình bày cũng như cảm nhận được các giá trị văn hóa, lịch sử trong và ngoài nước.

Tiếng Anh
Tiếng Anh phải được dạy để học sinh có thể sử dụng như ngôn ngữ thứ 2, tạo bước đệm cho các em có mục đích du học; giúp các em có thể đọc và tìm hiểu tài liệu trên mạng, tài liệu nước ngoài và mở rộng khả năng giao tiếp, khả năng thích nghi trong thời đại 4.0;

Giáo viên bản ngữ sẽ giảng dạy và sinh hoạt cùng với các học sinh hàng tuần là điều kiện để học sinh tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên.

Các môn Khoa học/Trải nghiệm:
Thông qua các giờ học tại phòng học chuyên biệt; ngoại khóa trong và ngoài trường, học sinh sẽ được thực hành để củng cố những lý thuyết đã được học; xây dựng và phát triển các kỹ năng mềm như tìm tài liệu, nghiên cứu, thuyết trình.
Nhà trường đặc biệt quan tâm và định hướng cho học sinh luôn có ý thức hiểu về tự nhiên và thích nghi với tự nhiên. Với khuôn viên rộng rãi bao gồm vườn cây cảnh quan; vườn thực hành; khu nuôi chim cảnh, ao cá… học sinh của trường sẽ có các giờ thực hành trải nghiệm cuộc sống tự nhiên tại khuôn viên nhà trường, tham gia lao động trồng cây và học bảo vệ môi trường.

Mỹ thuật/ Âm nhạc:
Khác với học sinh tiểu học, bộ môn Mỹ thuật và Âm nhạc không còn là môn bắt buộc trừ các tiết học trong chương trình Phổ thông quốc gia. Bộ môn Mỹ thuật/Âm nhạc sẽ được tổ chức thành các CLB theo sở thích và năng khiếu của từng học sinh, giúp các em phát triển khả năng sáng tạo, tưởng tượng, thể hiện cảm xúc.

Học sinh sẽ phải tự nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề, nhiệm vụ theo khả năng cùng với các “Huấn luyện viên” là các thầy cô giáo.

Thể dục – thể thao:
100% học sinh đều phải tham gia các bộ môn Võ Thuật, Yoga nhằm rèn luyện cơ thể, rèn luyện sự kiên nhẫn và tính quyết tâm, kỉ luật;
Các môn học bóng đá, bóng rổ, cầu lông, đá cầu, chạy…phù hợp với giới tính và thể lực của học sinh được đưa vào dạy ở bậc THCS.