Chương Trình Học

Chương trình học

Chương trình Tiểu Học tại LCU gồm có:

?Chương trình Bộ giáo dục và Đào tạo:  bảo đảm trang bị cho học sinh tri thức nền tảng; hình thành và phát triển năng lực tự học; chuẩn bị tâm thế cho việc thích ứng với những thay đổi nhanh chóng và nhiều mặt của xã hội tương lai.

?Chương trình Tiếng Anh: được giảng dạy theo phương pháp phản xạ – một phương pháp dựa trên nghiên cứu tâm sinh lý của người học, rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và nhất là khả năng nghe, nói theo phản xạ nhanh ngay từ những câu đầu tiên.

?Chương trình Toán, Tin học và Khoa học: được xây dựng dựa trên cơ sở giáo trình của Bộ Giáo dục kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Chương trình trang bị kỹ năng tiếp nhận kiến thức căn bản của các môn khoa học để giúp học sinh dễ dàng hiểu được hệ thống lý thuyết thông qua các trải nghiệm thực tiễn.

? MÔN HỌC CHỦ ĐẠO

Toán:

Toán học là môn khoa học cơ bản giúp học sinh hình thành tư duy logic, khả năng tìm tòi khám phá, tính kiên nhẫn; Dạy Toán học không đơn giản chỉ là giải một bài toán theo cách truyền thống hay sử dụng công thức mà học sinh phải tiếp cận bằng các hình thức, phương pháp khác nhau và ứng dụng vào thực tiễn thông qua các tiết học và trò chơi.

Tiếng Việt:

Thông qua môn Tiếng Việt học sinh sẽ xây dựng được tư duy ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, diễn đạt và kỹ năng đọc sách; Với những kiến thức từ sách vở, tài liệu và các buổi ngoại khóa theo chuyên đề, học sinh sẽ hiểu về các giá trị truyền thống, hiện đại, các giá trị văn hóa, tình cảm gia đình.

Tiếng Anh: 

Với học sinh tiểu học nhà trường chú trọng dạy môn Tiếng Anh nhằm hướng tới việc các học sinh có thể tiếp cận với chương trình học của các nước tiên tiến, có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2; Các giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho học sinh học ngôn ngữ một cách tự nhiên và đầy cảm hứng.

Khoa học/Trải nghiệm: 

Học tập không phải chỉ bằng các kiến thức tài liệu trên lý thuyết, học sinh cần phải có sự trải nghiệm khoa học; với sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại, thông qua các phòng học chuyên dùng và các tài liệu, hình ảnh sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu các kiến thức tự nhiên, xã hội. Đây là cơ sở để xây dựng tình yêu khoa học, kích thích sự ham học hỏi và tính tò mò của mọi học sinh đối với thế giới xung quanh;

Trải nghiệm thiên nhiên thông qua các hoạt động, trò chơi dân gian hay tự chăm sóc các vườn cây, con vật vừa là những trải nghiệm của tuổi thơ và cũng giúp các học sinh tích luỹ những kiến thức tự nhiên.

? Mỹ thuật: 

Mỹ thuật không chỉ là vẽ, điêu khắc, nặn tượng… mà mỹ thuật còn là phương tiện hỗ trợ khả năng sáng tạo, tưởng tượng và thể hiện cảm xúc, cách nhìn cuộc sống, hiện tượng của mỗi con người. Học sinh sẽ được hướng dẫn từ kiến thức cơ bản của môn mỹ thuật tới những buổi trải nghiệm thăm qua bảo tàng mỹ thuật, các xưởng vẽ, làng nghề truyền thống: Rèn, gỗ, gốm…

Lớp 1A1 trong giờ tập kịch

Âm nhạc: 

Âm nhạc có thể giúp phát triển trí thông minh, nuôi dưỡng nhân cách và dung hòa cảm xúc của mỗi con người. Học sinh sẽ được trải nghiệm từ cơ bản tới nâng cao tùy theo năng lực cá nhân của từng học sinh bởi không phải học sinh nào sinh ra cũng sẽ trở thành nhạc sỹ, ca sỹ mà đa số sẽ trở thành người thưởng thức âm nhạc.

⚽️ Thể thao: 

Học sinh bắt buộc phải học Võ thuật để rèn luyện cơ thể, rèn luyện sự kiên nhẫn và tính quyết tâm, kỉ luật; Từ năm 2019 nhà trường sẽ đưa môn Yoga vào giảng dạy cho các học sinh từ tiểu học. Các môn học bóng đá, bóng rổ, cầu lông, đá cầu, chạy… phù hợp với giới tính và thể lực của học sinh được đưa vào dạy từ lớp 1.

???‍Hoạt động ngoại khóa, CLB

Hoạt động ngoại khóa là sinh hoạt thường niên nhằm rèn luyện kỹ năng xã hội cho cá nhân; Học sinh được khuyến khích tham gia:

? Hoạt động:

  • Các buổi Lễ kỉ niệm
  • Hoạt động cộng đồng;
  • Giáo dục kỹ năng sống thông qua các chủ đề thực tiễn trong và ngoài trường;
  • Hoạt động vui chơi, dã ngoại;

? CLB học tập:

  • ViOlympic Toán tiếng Việt, ViOlympic Toán tiếng Anh
  • IOE (tiếng Anh trên internet)
  • TOEFL Primary
  • Toán bàn tính
  • Tin học ứng dụng và tin học lập trình cho trẻ
  • Hoạt động nghệ thuật, game show…