Văn hóa Phương Đông

Hôm nay, lớp 10A1 được làm quen với môn Văn hóa phương Đông, một môn học bổ trợ kiến thức với những bài học được thiết kế riêng cho trường mình.
Buổi đầu tiên, thầy Mạnh đưa các bạn đến mọi miền văn hóa của tổ quốc và các nước trên thế giới. Sau đó cả lớp đã tìm hiểu về các món ăn truyền thống của Việt Nam.
Chúng ta đã cùng nhau thảo luận nhóm và tham gia trò chơi “Nhanh trí, nhanh tay”. Ở trò chơi này, tất cả các đội đều xuất sắc nhưng nhờ may mắn hơn một chút nên đội 3 đã giành chiến thắng với việc kể tên được nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam nhất. Các bạn còn được thưởng thức món bánh chả rất ngon của thầy Mạnh.
Có lẽ, bài học ngày hôm nay đã mang lại những trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nền văn hóa của đất nước Việt Nam thân yêu và thế giới trong những giờ học tiếp theo nhé!
Các anh chị lớp 12 có xao xuyến nhớ bài học đầu tiên với món bánh đậu xanh?
Khối 11 đã sẵn sàng cho những buổi thuyết trình tiếp theo với những chủ đề rất thú vị?
Một môn học thật nhẹ nhàng vào cuối tuần nhưng lại trang bị cho LCUers rất nhiều kiến thức và kỹ năng để thêm hiểu, yêu và tự hào về quê hương đất nước, hướng tới sự tự tin cho mỗi người.
Bài viết trước đó Rèn luyện thân thể