Vì một trường học an toàn

Tuần này đến trường, nhiều khi thầy cô có cảm giác “bỗng dưng muốn khóc” vì thương học trò.

Các thầy cô thấu hiểu nỗi khổ của các con khi vừa đeo khẩu trang vừa học, đặc biệt trong những ngày nắng nóng nên chưa áp dụng những biện pháp “khắc nghiệt” khi học sinh chưa đeo đúng cách, đúng yêu cầu mà động viên, khuyến khích các con thực hiện để bảo vệ chính mình và bạn bè, thầy cô.

Mặc dù 20 ngày ở nước ta chưa có ca mắc bệnh phát sinh từ cộng đồng mới nhưng các thầy cô vẫn nhắc nhau và nhắc các con không được chủ quan. Chúng ta thật may mắn khi sống ở một quốc gia mà nhờ những biện pháp quyết liệt từ chính phủ, sự hợp tác của toàn dân, dịch bệnh đã được kiểm soát nhanh chóng. Nhưng cho đến khi chính phủ tuyên bố hết dịch thì Nhà trường và mỗi cá nhân vẫn cần thực hiện các yêu cầu của Bộ Y tế.

Việc xây dựng một trường học an toàn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. LCUers hãy cùng học sinh, sinh viên cả nước cố gắng nhé!

Sức khỏe của từng cá nhân là điều quan trọng nhất. Quý vị phụ huynh, xin hãy chung tay với nhà trường bằng cách thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế; trang bị cho con mình những chiếc khẩu trang “nhẹ nhàng”, “dễ thở”, đúng chuẩn. Nhà trường đã trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay nhưng sẽ thuận tiện hơn cho các con nếu mỗi học sinh có một lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn của riêng mình và tạo được thói quen thường xuyên rửa tay ở lớp, ở trường, ở nhà và khi đi ra ngoài.

Các con đã nghỉ phòng chống dịch bệnh một thời gian dài, dù được ôn tập online thường xuyên thì rõ ràng hiệu quả không bằng việc học trực tiếp trên lớp. Vì vậy bên cạnh dạy bài mới, các thầy cô cũng liên tục ôn lại bài cũ để củng cố kiến thức cho các con.

Năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trước ngày 15/07/2020. Dự báo năm nay sẽ là một trong những năm nóng nhất, vì vậy, ngay từ bây giờ, các con cần được chuẩn bị tâm lý để có những biện pháp giữ gìn sức khỏe, yên tâm học tập.

https://ncov.moh.gov.vn/-/-graphic-luu-y-can-biet-e-phong-d…

Tags: ,