Thư ngỏ gửi Phụ huynh và học sinh trường PTLC Lý Công Uẩn

Về việc dạy và học on line trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh

Quý vị phụ huynh kính mến!
Các con học sinh yêu quý!

Từ ngày 04/02/2020 đến 01/03/2020 và 27/03/2020 đến nay, trong thời gian thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc cho học sinh ở nhà để phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã liên tục tổ chức dạy học trực tuyến (online) để giúp học sinh ôn tập, củng cố và thu nạp thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng của các con.

Trong tháng 2, khi các con chưa quen với phương thức học mới và chưa thấy được tầm quan trọng của việc học online, sự tham gia của các con còn hạn chế nên hiệu quả của việc học chưa cao như mong đợi, nhưng đó là bước đầu để chúng ta làm quen với những phần mềm, chương trình, cách thức dạy và học trực tuyến. Từ 02/03 đến 26/03, khi nhà trường tổ chức học tập trung tại trường, những học sinh ở nhà cũng đã có thể tham gia vào lớp, ôn lại bài vở qua hình thức này.

Khi việc dạy và học online đã trở nên phổ biến, để đảm bảo chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19, Nhà trường đã thực hiện Hướng dẫn về việc dạy học qua hai hình thức này đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành ngày 26/03. Trên trang FB của trường, các nhóm FB, Zalo của từng lớp, các giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc, trao đổi với phụ huynh về những vấn đề liên quan đến việc học của các con như thời khoá biểu, lịch phát sóng, sự đánh giá của thầy cô vv…

Giáo viên của trường đã và đang rất nỗ lực để việc học của các con không bị gián đoạn, các con “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”. Đến hôm nay, các thầy cô rất vui mừng khi số lượng các con tham gia đã lên tới hơn 90%. Nhiều bạn học khá, giỏi và có ý thức học vào lớp đúng giờ, chăm chỉ tương tác với thầy cô, làm bài tập, bài kiểm tra. Tuy vậy, vẫn còn một số bạn phải đợi thầy cô nhắc nhở nhiều lần thì mới ghi, nộp bài, và một vài bạn vẫn còn vắng bóng trong các buổi học online, hoặc chỉ bật máy tính hoặc tivi lên rồi làm việc khác.

Mỗi tuần lịch học online của các con có từ 20-22 tiết. Trong thời gian này Ban giám hiệu nhà trường đảm bảo giáo viên, nhân viên có thu nhập và KHÔNG THU HỌC PHÍ DẠY HỌC ONLINE trong tháng 2 và 4 khi học sinh nghỉ ở nhà phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường đã nhận được sự phối hợp tích cực của phụ huynh trong việc giám sát, động viên con em mình học tập và phản hồi với thầy cô về tình hình của các con. Xin quý vị hãy tiếp tục đồng hành cùng thầy cô và Nhà trường.

“Trường cũng là nhà”. Thầy cô nỗ lực, học sinh cố gắng, phụ huynh chia sẻ, mỗi người một chút, cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng

Lê Cẩm Lê

 

 

Tags: