Hôm nay 05/06: Ngày môi trường thế giới

Đây là một trong những ngày quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường. Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất… Các sự kiện này tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã… qua đó, cộng đồng quốc tế hướng tới thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Năm nay chủ đề Liên Hợp Quốc lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”.

LCUers có còn nhớ trong Lễ khai giảng của chúng ta, thầy cô và các bạn đã đưa ra các kế hoạch làm xanh sạch đẹp môi trường học tập và môi trường sống xung quanh chúng ta bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, không xả rác bừa bãi.

Ở trường chúng ta cũng được nhắc nhở và thực hành việc tái sử dụng cốc nhựa để trồng cây, rửa bút vẽ, làm các thí nghiệm. Tuy còn nhiều hạn chế do thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, một số việc chúng ta chưa thực hiện được nhưng LCUers đừng quên xây dựng ý thức bảo vệ thiên nhiên môi trường cho bản thân và tuyên truyền, thuyết phục bạn bè, người thân làm theo nhé.

Chúng mình hãy ghi nhớ và thực hiện, tuyên truyền các thông điệp sau đây:

1. Hài hoà với thiên nhiên – Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học.

2. Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu.

3. Hãy sử dụng đồ dùng từ vật liệu tái chế.

4. Đánh bắt hải sản sai cách là phá hủy cân bằng sinh học.

5. Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường.

6. Ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm từ nhựa.

7. Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.

8. Đa dạng sinh học – Hành trình duy trì sự sống.

9. Đa dạng sinh học – Nhận thức đúng, hành động đủ.

10. Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta.

 

 

Bài viết trước đó TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH