GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TUYỂN SINH

Có phụ huynh liên hệ với nhà trường về việc tuyển sinh vào lớp 10 và đặt câu hỏi: “Nghe nói học sinh trường PTLC Lý Công Uẩn không được thi vào đại học?”

Nhà trường xin trả lời như sau:

Trường PTLC Lý Công Uẩn là một đơn vị trực thuộc Sở GD và ĐT Bắc Ninh, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện việc dạy và học theo chương trình chuẩn do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

Học sinh trường PTLC Lý Công Uẩn có đầy đủ tất cả các quyền và nghĩa vụ như học sinh của các trường khác.

Trong quá trình học tập các con sẽ cùng thầy cô xác định khả năng của mình, đưa ra định hướng về việc lựa chọn tổ hợp và khối thi (tự nhiên hay xã hội) phù hợp với từng học sinh.

Điều này có nghĩa việc thi vào đại học là quyền và lựa chọn của học sinh và phụ huynh; Nhà trường luôn khuyến khích các con theo đuổi việc học ở bậc cao hơn.

Tags: ,