Chung tay đẩy lùi bệnh dịch

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, 10-15 ngày tới có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Từ ngày 02/03/2020, học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã quay lại trường học sau một tháng nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

Tại trường PTLC Lý Công Uẩn, BGH và GVCN lắng nghe, chia sẻ những nỗi lo lắng của phụ huynh về sự an toàn sức khỏe của con em mình; nhà trường cũng tôn trọng quyết định của phụ huynh khi quyết định cho con ở nhà thêm một thời gian. Các thầy cô cho rằng, phụ huynh là người nắm rõ nhất đặc điểm sinh hoạt của địa phương mình sinh sống, công việc, các mối quan hệ làm ăn buôn bán và những quan hệ xã hội của mình để đưa ra quyết định.

Sức khỏe của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu của gia đình và nhà trường.

Bên cạnh việc dạy học tại lớp, nhà trường song song tổ chức các lớp học online cũng như cung cấp cho học sinh tư liệu để học bài và ôn tập. Học sinh tham gia các tiết online được tính là có mặt. Các con được giáo viên giao bài tập, kiểm tra, đánh giá. Nhà trường rất mong Phụ huynh cùng phối hợp nhắc nhở các con nghiêm túc tham gia lớp học tại trường và online để đạt kết quả tốt nhất.

Cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi bệnh dịch, khắc phục khó khăn.

Xin lưu ý trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, 10-15 ngày tới có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Việt Nam đã bước vào giai đoạn 3 của trận chiến, là giai đoạn sống còn. Trong giai đoạn này, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất cao, đỉnh dịch sắp xảy ra nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan.

”Đứng yên là yêu nước”, bảo vệ chính mình cũng là yêu nước. Bước vào giai đoạn quyết định này, Thủ tướng đã khuyến cáo người dân thay đổi mạnh mẽ các thói quen: tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế ra đường, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, mát xa; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

https://vietnamnet.vn/…/2-tuan-toi-co-y-nghia-quyet-dinh-de…

https://thanhnien.vn/…/hoi-hop-truc-tuyen-mua-dich-1194586.…

 

 

 

Tags: ,

Bài viết sau đó GIỜ TRÁI ĐẤT 2020