Buổi thi học kỳ môn văn hóa phương Đông: Ngập tràn hương vị ẩm thực

Bánh giày, bánh chưng, bún đậu mắm tôm, bánh trôi, phở, bún chả, bánh mì, bánh tôm hồ Tây, chả cá Lã Vọng… những món ăn không chỉ đi vào bài thuyết trình của các nhóm mà còn được trình bày đẹp mắt trên đĩa, bát, mời thầy cô và bạn bè cùng thưởng thức.

Sau buổi thuyết trình kết thúc môn Văn hoá phương Đông sáng nay, chúng mình đã được học thêm rất nhiều kiến thức về nguồn gốc, nguyên liệu, cách chế biến, cách thưởng thức và ý nghĩa các món ăn, để hiểu sâu hơn về nền ẩm thực phong phú, đa dạng của Việt Nam nói chung và lịch sử, tinh hoa ẩm thực Hà Nội nói riêng.

Chiếc áo dài truyền thống cũng được nhắc tới với sự chuẩn bị công phu.

Các anh chị lớp 11 rõ ràng là chuyên nghiệp hơn, chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận hơn.

Thầy Mạnh đã nhận xét rất cụ thể cho các bạn các kỹ năng thuyết trình như: vị trí đứng, thần thái, cách nhấn mạnh, truyền tải nội dung một cách hiệu quả, thu hút, sự tự tin; cách làm bài thuyết trình trên powerpoint xem trên máy chiếu, tivi.

Bản “demo” hôm nay đã tương đối thành công rồi, chúng mình cùng khắc phục những điểm chưa tốt để trong thời gian tới chúng ta có nhiều buổi thuyết trình vui vẻ, hữu ích hơn nữa.

Các bạn lớp 10 cố gắng rèn luyện, trau dồi kỹ năng lên kế hoạch, làm việc nhóm và thuyết trình để năm sau sẽ là tấm gương cho các em mới vào trường nhé! ❣️

 

 

Tags: , , , ,